新2手机管理端www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

,

Theo phong thuỷ, dấu hiệu đất vượng khí là một điều rất tốt đối với gia chủ. Nếu sở hữu một mảnh đất có vượng khí thì sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Vậy thế nào là dấu hiệu đất vượng khí? Hãy xem ngay chia sẻ của Mua bán để hiểu rõ hơn về điều này nhé.

Dấu hiệu đất vượng khí

Vượng khí là gì?

Muốn biết đâu là mảnh đất có dấu hiệu vượng khí, chúng ta phải tìm hiểu xem “Vượng khí là gì?”. Vượng khí là một thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong phong thuỷ. Về mặt ngữ nghĩa, “vượng khí” là từ Hán – Việt, trong đó “vượng” có nghĩa là tốt, phát triển hoặc dồi dào, còn “khí” ở đây chỉ môi trường, sự vật, sự việc diễn ra xung quanh chúng ta.

Chính vì vậy “vượng khí” có nghĩa là nguồn năng lượng tốt, luồng khí tốt lành mang đến sức khoẻ, may mắn và tài lộc cho một người hoặc một tập thể nào đó. Từ xưa đến nay cụm từ “vượng khí” thường đi cùng với các loại đất đai, nhà cửa hay nói cách khác là một địa điểm cụ thể. Và nổi bật nhất chính là chủ đề liên quan đến dấu hiệu đất vượng khí.

Lí giải vì sao vượng khí lại quan trọng

“Vượng khí” là một yếu tố quan trọng trong phong thuỷ

Như cách giải nghĩa ở trên thì có thể thấy “vượng khí” quan trọng bởi vì nó mang đến những dự đoán tốt lành trong tương lai. Đặc biệt là khi làm các công việc lớn như mua đất, xây nhà, chọn địa điểm làm ăn, kinh doanh, … thì càng cần tìm nơi có vượng khí. Và đó cũng là lý do rất nhiều người mong muốn tìm hiểu về dấu hiệu đất vượng khí.

Thế nào là đất tốt, đất nhiều vượng khí ?

Để bắt đầu tìm hiểu về dấu hiệu đất vượng khí, Mua Bán sẽ cung cấp một số ý kiến từ các chuyên gia phong thuỷ như sau:

 • Dấu hiệu đất vượng khí hay đất đẹp, đất tốt phải là những mảnh đất nằm ở vị trí đắc địa. Đó là vị trí chính giữa long mạch, nơi hội tụ giao nhau của các thế đất Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ và Chu Tước
 • Ngoài ra, dấu hiệu vượng khí còn được thể hiện ở việc mảnh đất này trong vòng 100 năm qua không phạm phải bất cứ một sự cố cấm kỵ nào liên quan đến phong thuỷ. Tuy nhiên, việc xác minh những điều này thường không dễ dàng. Vậy nên bạn hãy xem tiếp chia sẻ của Mua bán để tìm hiểu thêm về cách tăng vượng khí trong nhà nhé.
Đất vượng khí là mảnh đất tốt, thích hợp để sinh sống và phát triển lâu dài

9 dấu hiệu đất vượng khí thu hút tài lộc cho gia chủ

Việc tìm hiểu các dấu hiệu đất vượng khí sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm mua đất đai, nhà cửa hợp phong thuỷ. Ngoài ra, dấu hiệu đất vượng khí còn có thể hỗ trợ bạn trong quá trình xây dựng, trang trí và sắp xếp bố cục của căn nhà. Hiểu được điều này, Mua Bán sẽ gợi ý cho bạn 9 dấu hiệu đất vượng khí vô cùng có lợi cho gia chủ ngay dưới đây.

Trước nhà thông thoáng, không bị che khuất tầm nhìn

Một điều vô cùng quan trọng khi xem nhà đất dựa vào phong thuỷ là trước nhà phải thông thoáng. Dấu hiệu đất vượng khí là phía trước nhà không có vật cản làm che khuất tầm nhìn. Điều này đại diện cho việc con đường công dan và tài lộc của gia chủ trong tương lai sẽ vô cùng rộng mở.

Hướng nhà thông thoáng, trước nhà không bị hạn chế tầm nhìn là dấu hiệu rất tốt

Cây cỏ xanh tốt, sống lâu

Trong tự nhiên, cây cối thực vật phát triển tốt cần có đầy đủ các yếu tố như nguồn nước, ánh sáng, chất dinh dưỡng và sự ổn định từ đất. Chính vì vậy, những nơi có nhiều cây cối tốt tươi sẽ mang lại nhiều dương khí, chứng minh sự sống và phát triển ở nơi đây sẽ kéo dài. Do đó, một trong những dấu hiệu đất vượng khí chính là cỏ cây, hoa lá xanh tươi và sinh trưởng tốt.

Nếu nhà bạn có dấu hiệu đất vượng khí này thì chắc chắn gia chủ các mọi người trong gia đình sẽ có cuộc sống sung túc, vạn sự như ý và an khang thịnh vượng.

Ngôi nhà tam hợp

Trong phong thuỷ, tam hợp là những nhóm gồm 3 con giáp có cùng đặc điểm và cùng yếu tố Âm Dương. Nói cách khác, dựa vào năm tuổi của mỗi người mà ta có thể tìm ra người hợp tuổi với mình.

Dấu hiệu đất vượng khí được thể hiện trên nhiều phương diện, nhiều khía cạnh

Nếu trong gia đình có các thành viên thuộc tam hợp thì sẽ hỗ trợ hoặc bổ sung cho nhau về cuộc sống, công việc hay nhiều khía cạnh khác. Nhờ vậy mà sẽ đem lại vượng khí cho gia đình, giúp cuộc sống và công việc viên mãn hơn.

Nhà có chim, ong về làm tổ

Cha ông ta đã có câu “đất lành chim đậu”, điều này cũng được áp dụng trong phong thuỷ nhất là khi tìm dấu hiệu đất vượng khí. Dân gian tin rằng các loài có cánh thường rất nhạy cảm với những biến động xung quanh và chúng có thể cảm nhận được nơi an toàn để làm tổ, sinh sống. 

Do đó, nếu chọn được mảnh đất hay ngôi nhà có chim chóc, ong bướm làm tổ vây quanh thì chứng tỏ đó là nơi có phong thuỷ tốt. Những gia đình sinh sống ở đây chắc chắn sẽ hoà thuận, cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

>>> Tham khảo thêm:

Gia đình hòa thuận, công việc suôn sẻ

Trong văn hoá truyền thống có lưu truyền nhiều câu nói đề cao tầm quan trọng của gia đình như: “Gia hoà vạn sự hưng” hoặc “Thành gia lập nghiệp”. Điều này muốn nói với chúng ta rằng muốn đón nhận tài lộc, may mắn thì các thành viên trong gia đình phải yêu thương và đùm bọc lẫn nhau.

Gia đình hoà thuận là một trong những dấu hiệu đất vượng khí vô cùng quan trọng

Một gia đình đầy ắp tình yêu thương, luôn chung sống hoà thuận chính là dấu hiệu đất vượng khí vô cùng trân quý, giúp tất cả mọi người ngày càng thành công và phát triển vững mạnh.

Trẻ em thích đến chơi nhà

Cũng giống như các loài chim chóc và ong bướm, trẻ em cũng rất nhạy cảm với sự vật, sự việc xung quanh. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm dấu hiệu đất vượng khí thì có thể để ý xem nơi đó có nhiều trẻ em thích đến chơi, vui đùa hay không.

Cửa chính vững vàng, không bay màu

Cửa chính có dấu hiệu vượng khí phải vững chắc, màu sắc đẹp

Cửa chính cũng giống như “bộ mặt” của cả căn nhà. Do đó, nhà có dấu hiệu đất vượng khí phải có cửa chính vững vàng, đón được nắng gió, sẵn sàng che chắn cho gia đình trong những lúc sóng to gió lớn. Đồng thời, lớp sơn cửa chính cũng cần là loại tốt, bền màu và chống bong tróc, hoen gỉ. Như vậy mới cho thấy ngôi nhà có điềm tốt, dễ dàng đón tài lộc và may mắn vào nhà.

Xung quanh ngôi nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Đương nhiên một ngôi nhà hay mảnh đất có dấu hiệu đất vượng khí không được có những vật dẫn dụ sát khí ở xung quanh. Ta có thể hiểu ngắn gọn rằng sát khí là nguồn năng lượng xấu, có thể gây hại hoặc cản trở cuộc sống, công việc của con người.

Vậy nếu muốn tìm những mảnh đất tốt thì bạn hãy chú ý tránh chọn nơi có vật dẫn dụ sát khí ở xung quanh. Ví dụ như:

 • Hình sát: Vật dẫn sát khí có thể nhìn thấy bằng mắt thường như cột điện, cây to, những vật có hình góc cạnh hay đường chọc thẳng vào nhà
 • Vị sát: Nơi có mùi ẩm mốc, không khí kém lưu thông, môi trường sống không trong lành, … 
 • Âm tà sát: Nhà đối diện nghĩa trang, nơi tổ chức tang lễ, bệnh viện, … 
 • Ngoài ra, còn nhiều vật dẫn dụ sát khí khác như sắc sát, quản môn sát, khai khẩu sát, … mà bạn cũng nên tránh.

>>> Tham khảo thêm:

Ánh sáng đầy đủ, thoáng đãng

Ánh sáng tự nhiên mang đến sự sống, nguồn sinh khí và cả điềm lành cho con người

Ánh sáng tự nhiên trong nhà và xung quanh nhà luôn đầy đủ, không khí thoáng đãng cũng là dấu hiệu đất vượng khí mà bạn không nên bỏ qua. Vì chỉ có những nơi được ánh sáng chiếu đến, nhà cửa thông thoáng thì mới đón nhận được vượng khí.

Về mặt khoa học, nhà cửa thoáng khí có đủ điều kiện và không gian để không khí đối lưu cũng đem lại sức khoẻ tốt, tránh bí bách. Và đương nhiên, những người sống trong ngôi nhà nhiều ánh sáng, không khí trong lành, thoáng mát cũng sẽ có tinh thần lạc quan, tâm trạng vui vẻ để sống, làm việc và học tập thật tốt. Nhờ vậy, công việc và cuộc sống cũng ngày càng thăng tiến hơn.

Cách tăng thêm vượng khí trong nhà

Tìm cách tăng vượng khí theo gợi ý từ chuyên gia phong thuỷ

Ngoài việc lựa chọn những nơi đã có sẵn dấu hiệu đất vượng khí, bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm vượng khí cho nơi ở và nơi làm việc của mình. Điều này đã được nhiều chuyên gia phong thuỷ nghiên cứu và đưa ra những chỉ dẫn cho gia chủ. Ngay tại đây, Mua bán cũng có một số gợi ý về cách tăng thêm dấu hiệu đất vượng khí cho bạn tham khảo:

 • Xem phương, hướng trong nhà để tìm ra cung tài lộc hợp với bản mệnh của gia chủ. Trong đó, bạn có thể sắp xếp hướng cửa ra vào, cửa sổ hay hướng các đồ nội thất theo 4 vị trí tài lộc là Sinh khí, Diên niên, Thiên y và Phục vị
 • Bạn nên bố trí cửa sổ ở nơi có thể đón được ánh sáng mặt trời (ánh sáng tự nhiên) là nguồn năng lượng vượng khí rất tốt
 • Lựa chọn thêm cây xanh, nhất là những loại cây có thể sinh trưởng tốt trong nhà để trồng thêm. Đây cũng là cách mang đến sự sống, sự phát triển hay chính là dấu hiệu đất vượng khí rất tốt.

>>> Tham khảo thêm:

Các thế đất đẹp trong phong thủy

Ngoài những dấu hiệu đất vượng khí mùa Mua bán đã chia sẻ ở trên, khi bạn chọn mua đất hay mua nhà cũng nên tham khảo thêm các thế đất đẹp theo nghiên cứu phong thuỷ. Điều này sẽ rất có lợi cho việc xây nhà, sinh sống và làm ăn sau này.

Một số thế đất đẹp trong phong thuỷ mà bạn nên biết

Dấu hiệu đất vượng khí – Thế đất Tụ Khí

Nghe tên gọi của thế đất Tụ Khí là ta có thể đoán được ngay ý nghĩa hội tụ, lưu giữ tài lộc và may mắn, là dấu hiệu đất vượng khí. Để xác định đâu là thế đất Tụ Khí, bạn có thể dựa vào các đặc điểm như:

 • Phía trước mảnh đất có địa hình thấp, càng về sau càng lên cao. Ngoài ra, mặt tiền của mảnh đất phải tương đối rộng và hai bên có hình vòng cung như đang hút vượng khí, bao bọc gia chủ và các thành viên trong gia đình
 • Thêm vào đó, nếu muốn xác định thế đất Tụ Khí một cách chính xác hơn, bạn hãy dựa vào đặc điểm về long mạch của mảnh đất:
  • Hướng Thanh Long (bên trái) có dòng nước, nguồn nước chảy
  • Hướng Bạch Hổ (bên phải) có cây to, đường cái hoặc mô đất cao
  • Hướng Huyền Vũ (phía sau) có núi cao, gò đất cao hoặc nhà cao tầng)
  • Hướng Chu Tước (phía trước) có địa hình bằng phẳng, hướng ra sông, hồ, … 
Thế đất Tụ Khí sở hữu nhiều dấu hiệu đất vượng khí

Thế đất Thuận Cung

Ngoài đất Tụ Khí, dấu hiệu đất vượng khí còn xuất hiện ở thế đất Thuận Cung. Theo phong thuỷ, thế đất Thuận Cung giống như người mẹ đang che chở và bao bọc cho những đứa con của mình. Đó cũng là lý do những thửa đất có thế uốn lượn theo vòng cung lại được coi là có dấu hiệu đất vượng khí.

Thế đất Thuận Cung mang ý nghĩa đại cát, người lựa chọn được mảnh đất có thế Thuận Cung sẽ có quý nhân phù trợ. Từ đó, cuộc sống của bạn sẽ luôn thuận hoà, bình an và sung túc.

Thế đất Nguyệt Mi Thủy

Thế đất Nguyệt Mi Thuỷ cũng có nhiều dấu hiệu vượng khí, tài lộc và thịnh vượng

Văn hoá dân tộc Việt Nam nói riêng và các quốc gia Á Đông nói chung đều gắn liền với những con sông lớn. Sông nước mang lại sự sống cho vạn vật, vừa bảo vệ lại vừa hỗ trợ con người trong giao thương, kinh tế và cả gìn giữ chủ quyền. Chính vì vậy, nếu lựa chọn được mảnh đất có dòng sông, con suối uốn quanh hay còn gọi là thế đất Nguyệt Mi Thuỷ thì sẽ rất tốt cho việc an cư lạc nghiệp.

>>> Tham khảo thêm:

Các thế đất cần tránh trong phong thủy

Bên cạnh những dấu hiệu đất vượng khí, các thế đất tốt thì trong cũng có nhắc đến những thế đất không mang lại may mắn mà tốt nhất bạn nên tránh lựa chọn. 

Trong đó, 3 thế đất nên tránh nhất theo phong thuỷ là Thế đất Âm Sát, thế Cắt Cước Sát và thế đất Cô Dương Sát. 

Một số thế đất xấu mà bạn nên tránh

Thế đất Âm Sát

Một trong những thế đất xấu, không có dấu hiệu đất vượng khí mà bạn cần tránh đầu tiên chính là thế đất Âm Sát. Thế đất này chỉ những mảnh đất được bao xung quanh nhiều cây cối lớn mà lại không mọc ngay hàng thẳng lối (loạn mộc).

Phong thuỷ cho rằng, những ngôi nhà bị bao bọc bởi quá nhiều cây lớn như vậy khó đón nhận được ánh sáng mặt trời, luôn tối tăm, ẩm thấp nên dễ tích tụ âm khí, đồng thời ngăn chặn vượng khí vào nhà.

Thế đất Cắt Cước Sát 

Trong phong thuỷ, “Cắt Cước” có nghĩa là không đủ sức chiến đấu, bị què chân hoặc cụt chân. Vì vậy, thế đất Cắt Cước Sát ám chỉ những mảnh đất ở phía trước nhà không có đường đi.

 • Nếu ở vùng nông thôn, thế đất Cắt Cước Sát thường là những căn nhà trên núi, đồi, vùng sơn cước với địa hình dốc nên đường đi không bằng phẳng
 • Còn ở đô thị, thế đất Cắt Cước Sát ám chỉ những căn nhà, mảnh đất sát với đường lớn, đường ray tàu hoả, … nên không có lối đi

Thế đất Cô Dương Sát

Thế đất Cô Dương Sát dễ ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí

Và thế đất cuối cùng không có dấu hiệu đất vượng khí mà bạn cần tránh chính là thế đất Cô Dương Sát. Thế đất Cô Dương Sát dùng để chỉ những căn nhà đối diện am, miếu, đền, chùa chiền hay nhà thờ, … Những nơi này thường xuyên có người đến cúng bái, thắp hương cầu khấn nên đã hội tụ rất nhiều linh khí, vô tình hút hết cả linh khí từ những căn nhà đối diện.

Hơn nữa, việc sinh sống, kinh doanh hay mua nhà đất ngay đối diện những nơi thờ cúng linh thiêng cũng được cho là dễ ảnh hưởng đến các vị thần linh. Nếu lựa chọn trúng thế đất Cô Dương Sát thì gia chủ và người thân có thể sẽ gặp khó khăn trong làm ăn, cuộc sống bất hoà, cô độc hoặc dễ rối loạn tì khí.

Nếu muốn hoá giải thế đất Cô Dương Sát, gia chủ có thể thỉnh một cặp Tỳ Hưu bằng ngọc, đá quý về đặt trên bàn thờ Thần Tài. Điều này sẽ phần nào làm giảm vận xui và tránh hao tài tốn của.

Mua bán luôn sẵn sàng cung cấp thông tin về các dấu hiệu đất vượng khí, hợp phong thuỷ cho bạn

Vừa rồi Mua bán đã tổng hợp và phân tích những thông tin liên quan đến dấu hiệu đất vượng khí. Nếu thấy những tin tức này hấp dẫn và bổ ích thì hãy chia sẻ lại cho nhiều người thân, bạn bè của bạn cùng xem. Đừng quên đón đọc nhiều bài viết hay và hữu ích sẽ được cập nhật liên tục mỗi ngày nhé!

>>> Xem thêm:

usdt支付接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:新2手机管理端(www.hg8080.vip):Các dấu hiệu đất vượng khí nhiều tài lộc cho gia chủ
发布评论

分享到:

usdt支付接口

USDT官网微信:usdt

ug环球代理开户(www.ugbet.us):上海亚虹董事、高管亲属频繁短线交易 两员工合计自罚45万元
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。